ฉุนขาด!”โอนีล”เฉ่งเปามอบโทษกังขาให้สวิส “พนันบอล”

ไมเคิล โอนีล กุนซือทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ “พนันบอลออนไลน์” ออกมาจวกผู้ตัดสินชาวโรมาเนียอย่างโอวิดิอู ฮาเตแกน กรณีเป่าจุดโทษให้สวิตเซอร์แลนด์บุกไปชนะพวกเขา 1-0 ในศึกฟุตบอลโลกรอบเพลย์ออฟ โซนยุโรป

เกมนัดแรกที่วินด์ซอร์ ปาร์ค คืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา มีประตูโทนเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังนาที 58 จากการซัดจุดโทษของริคาร์โด้ โรดริเกซ ช่วยให้สวิตเซอร์แลนด์เอาชนะและกุมความได้เปรียบก่อนกลับไปเล่นที่บ้าน

อย่างไรก็ตามจังหวะที่พวกเขาได้จุดโทษนั้นเป็นประเด็นหลังเกม เพราะลูกยิงนอกกรอบของเซอร์ดาน ชากิรี่ ที่ผู้ตัดสินมองว่าไปโดนแขนของคอรี่ อีแวนส์และเป่าจุดโทษให้นั้น ดูเหมือนจริงๆแล้วจะโดนที่หลังหรือหัวไหล่

เรื่องดังกล่าวทำให้โอนีลไม่พอใจอย่างมาก “มันเป็นอะไรน่าเซอร์ไพรส์มากเมื่อมองว่าผู้ตัดสินให้จุดโทษจากสถานการณ์แบบนั้น “พนันบอล” เขาอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุแค่ 5-6 หลาเอง มันอยู่ในแนวสายตาของเขา”

“บอลมันโดนด้านหลังของหัวไหล่ของคอรี่มากกว่าที่จะเป็นช่วงแขนของเขา มันน่าเหลือเชื่อมาก มันเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจมากในฟุตบอลยุคนี้”

นอกจากนี้เขายังพูดถึงการตัดสินของฮาเตแกนต่อว่า “จังหวะเสียบต้นเกมของ(ฟาเบียน)ชาร์ก้ำกึ่งจะเป็นใบแดงด้วยซ้ำ(ได้แค่เหลือง) ผู้ตัดสินไม่ได้ให้ความได้เปรียบกับเราเลย”

ด้านชากิรี่คนเรียกจุดโทษให้สวิตเซอร์แลนด์ตอบแบบสงวนท่าทีว่า “ผมยังไม่ได้ดูจังหวะนั้นซ้ำเลย ผมไม่รู้ว่ามันเป็นจุดโทษไหม ผมพยายามจะยิงให้ตรงกรอบ ผมไม่รู้ว่ามันโดนแขนเขาไหมเพราะงั้นผมคงต้องกลับไปดูอีกรอบ ผู้ตัดสินให้จุดโทษ ฟุตบอลก็แบบนี้แหละ” เขากล่าว “พนันบอลออนไลน์”

สนับสนุนโดย https://www.pananvip.com/ เว็บแทงบอลออนไลน์ที่ฮอดฮิตที่สุดตอนนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *